HÀNG RÀO ĐỒ LÓT - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

HÀNG RÀO ĐỒ LÓT - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH "ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ" TẠI NEW ZEALAND

Hàng rào độc nhất vô nhị trên thế giới có tên gọi “Cardrona Bra Fence” nằm ở khu vực miền trung Otago, New Zeland. Những chiếc áo lót phụ nữ được treo vắt vẻo trên hàng rào từ những năm 90, nhưng không ai biết đích xác nguồn gốc xuất hiện của nó.

Những món nội y màu sắc được treo trên hàng rào

Dù không biết chính xác hay không, người ta vẫn truyền tai nhau câu chuyện thú vị rằng vào dịp Giáng sinh và đón năm mới của năm 1999, bốn người phụ nữ không rõ danh tính ăn mừng bữa tiệc tại khách sạn Cardrona rồi rời khỏi hộp đêm khi đã say mèm. Trong phút ngẫu hứng, cả 4 người quyết định cởi áo ngực, treo lên hàng rào như một động thái chào năm mới.

Treo đồ lót lên hàng rào trở thành trào lưu cho các du khách đến đây.

Những chiếc áo ngực vẫn nằm trên hàng rào không ai gỡ xuống. Một nhà báo nổi tiếng tới đây du lịch và phát hiện ra điều thú vị này. Anh viết một bài báo để rồi tin tức lan nhanh khiến lượng áo lót xuất hiện ngày một nhiều. Đến tháng 10/2000, số đồ nội y phụ nữ được treo lên hàng rào tăng lên trông thấy.

Rất nhiều các du khách nước ngoài đến thung lũng Cardrona cũng dành ra chiếc áo ngực của họ để treo thêm vào hàng rào.

Các năm nối tiếp trôi đi, lượng áo lót cũng xuất hiện nhiều thêm. Tuy vậy, không phải ai cũng hài lòng trước hình ảnh này. Có người cho rằng điều này quá kệch cỡm, đôi khi lố bịch và còn e ngại có thể trở thành mối đe dọa với tài xế khi đang lưu thông trên đường.

Thế này chắc các bác tài phân tâm lắm!

Cũng vì điều này, người ta nhiều lần gỡ bỏ những chiếc áo trên rào. Tuy nhiên, không biết bằng cách nào, cứ sau mỗi lần làm sạch, áo lót lại xuất hiện nhiều thêm. Năm 2006, chính quyền địa phương đã vào cuộc, quyết định vứt bỏ hơn 1500 chiếc áo ngực khỏi hàng rào.

Nhưng chỉ sau thời gian ngắn, những chiếc áo mới lại ngang nhiên xuất hiện. Cuối cùng, người ta quyết định giữ nguyên "hiện trường". Bởi theo người dân ở nơi đây, từ khi có hàng rào này việc làm ăn của họ trở nên dễ dàng hơn, du lịch của vùng này - một nơi khá hẻo lánh cũng b‌ắt đầu p‌hát triển. Có thời gian cao điểm, hàng rào từng phá kỷ lục khi thu thập tới hơn 100.000 chiếc áo được treo lên.

Thời gian cao điểm, có hàng chục nghìn áo lót treo trên hàng rào.

Đến nay, hàng rào Cardrona Bra đã thành điểm du lịch nổi tiếng khi du khách đến với Otago, New Zeland. 

Ngoài ra, Cardrona Bra đã trở thành dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh ung thư vú. Đến hàng rào, người ta sẽ thấy tấm biển hồng với nội dung kêu gọi quyên góp cho Quỹ phòng chống ung thư vú ở New Zealand.

Tấm biển hồng kêu gọi quyên góp cho Quỹ phòng chống ung thư vú ở New Zealand

Bạn có muốn đến check-in địa điểm thú vị này không nào?

Sưu tầm: Internet.

Seduce Team

← Bài trước Bài sau →